Diễn đàn mua bán

Nạp xu bằng cách nhắn tin SMS (mới từ 18/03/2013) icon news | Trao đổi text link icon vip

Tạo chủ đề mới
Đăng ký Đăng nhập Nạp xu
Quên mật khẩu? | Gửi lại email kích hoạt
Chuyển nhanh tới ...
bambu advert
In tem nhãn giá rẻ  - In tem nhãn giá rẻ
Chuyển nhà trọn gói giá rẻ  - Chuyển nhà trọn gói giá rẻ
thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà nội  - thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà nội
icon newthread icon reply

Chủ đề: Các loại visa Mỹ hiện nay

Trả lời nhanh
Bạn đang ở chuyên mục : Mua bán, trao đổi > Du lịch & Giải trí
Chủ đề này đã có 7 lượt đọc và 0 bài trả lời Gửi lúc: 12/10/2017, 10:39 PM
avatar
VietVisa email rank Thành viên mới
Tham gia: 09:34, 28/09/2017
Bài gửi: 10
Được cảm ơn: 0 lần
Thông tin mua bán
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Liên Hệ: 0901848383
Mã chủ đề: 236198    
 Bạn đang muốn đến Mỹ và bạn đang thắc mắc rằng đi Mỹ có cần visa không? Dù với mục đích du lịch, thăm thâm, kết hôn hay công tác thì việc làm đầu tiên của bạn là đến Đại Sứ Quán để làm các thủ tục xin visa Mỹ. Tuy nhiên bạn đang rất mơ hồ cần thêm thông tin visa Mỹ, vì hiện nay có khá nhiều loại Visa Mỹ với những yêu cầu về hồ sơ khác nhau. Hãy cùng Vietvisa tìm hiểu về thông tin visa Mỹ cũng như các loại visa Mỹ phổ biến hiện nay:

 

Các loại visa cho phép nhập cảnh Hoa Kỳ tạm thời (Diện Visa không định cư):

Thông tin visa mỹ mới nhất
Các loại Visa Mỹ hiện nay
 
  1. Visa B-1 (Temporary Business Visitor): được cấp cho những người có dịch vụ thương mại với các cơ quan công-tư hay hãng xưởng tại Hoa Kỳ. Chẳng hạn như đến họp, tham dự các cuộc hội thảo, gặp khách hàng và ký kết các giao kèo thương mại… Loại visa này không được phép đến Hoa Kỳ làm việc.
  2. Visa B-2 (Temporary Visitor For Pleasure): Loại visa này được cấp cho những người muốn đến thăm bạn bè, họ hàng thân thuộc trong các kỳ nghỉ, nhưng phải có thư mời của thân người cư ngụ tại đây. Loại này có thể được cấp cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần vào Hoa Kỳ, mỗi lần thường tối đa 6 tháng và phải có sự bảo đảm về mặt tài chánh. Loại này cũng có thể cho phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ vì lý do chữa bệnh. Nhưng phải có giấy tờ từ bác sĩ hay của nhà bệnh chứng nhận là sẽ chữa bệnh cho bệnh nhân và đặt biệt cần phải nêu rõ thời gian chữa bệnh trong bao lâu.
  3. Visa C (visa quá cảnh): Loại visa được cấp cho những người đến viếng thăm một quốc gia khác, nhưng đang trên đường đi hay trên đường về, muốn ghé ngang qua Hoa Kỳ. Loại này có thể xin cư ngụ tại Hoa Kỳ tối đa là 1 tháng, nhưng không được xin đổi sang một loại visa khác và loại visa này cũng không được phép xin gia hạn visa.
  4. Visa E-1 và E-2: được cấp cho nhà đầu tư thương mại với Hoa Kỳ, những nước này đã ký hiệp ước thương mại với Hoa Kỳ như Anh, Nhật, Pháp, Nga…
  5. Visa D (phi hành đoàn và thủy thủ): Thành viên của phi hành đoàn và các thủy thủ phục vụ trên tàu biển hoặc máy bay tại Hoa Kỳ cần visa phi hành đoàn và thủy thủ. Các thành viên của phi hành đoàn và thủy thủ sẽ quá cảnh qua Hoa Kỳ hoặc các vùng biển của Hoa Kỳ thường sử dụng loại visa quá cảnh/phi hành đoàn và thủy thủ (C-1/D) kết hợp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể, các cá nhân có thể chỉ cần visa Mỹ loại D.

Các thủy thủ viên làm việc trên tàu biển nước ngoài trong Thềm Lục địa Ngoài đủ điều kiện xin visa B-1 sửa đổi thay cho visa phi hành đoàn và thủy thủ.

Các thành viên của phi hành đoàn hoặc thủy thủ sẽ đến Hoa Kỳ trong thời gian nghỉ giữa các chuyến bay hoặc chuyến tàu cũng phải xin visa B-1/B-2 để sử dụng trong những ngày cá nhân/ngày nghỉ này. Các đương đơn xin đồng thời visa C-1/D và B-1/B-2 và chỉ thanh toán một lệ phí xét đơn xin visa.

  1. Visa F-1 (visa cho du học sinh): loại này đòi hỏi các du học sinh phải có đủ điểm khả năng Anh Ngữ tối thiểu tuỳ theo các hệ đại học đòi hỏi, hoặc cấp cho các du học sinh nằm trong chương trình trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia từ hệ cấp trung học trở lên.
  2. Visa H (temporary worker): loại này cấp cho nhân công được thuê làm việc tại các nông trại, hoặc ngoại kiều đến học việc (Trainees) và cấp cho các thân nhân trong gia đình của những nhân công làm việc tại nông trại như vợ chồng hoặc con cái. Loại visa này chỉ có thời hạn tối đa từ 1 năm cho đến 3 năm. Loại visa học việc chỉ có giá trị tối đa 2 năm và thân nhân trong gia đình như vợ chồng hay con cái cũng có thể được đi theo bằng loại visa H-4.
  3. Visa K-1 (Fiancee): loại này cấp cho những người đã được hứa hôn (Hôn phu hay hôn thê). Những người này khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ, thì phải lập hôn thú trong thời gian 3 tháng, quá hạn này mà không làm hôn thú thì người đó phải trở về nguyên quán. Nếu những người này nếu có con dưới tuổi vị thành niên có thể được phép đem theo vào Hoa Kỳ.
  4. Visa Nonimmigrant R-1 (Religious Worker): loại visa này cấp cho các nam nữ tu sĩ hay những chuyên viên đến làm việc cho các cơ quan tôn giáo như Chùa, Nhà Thờ, các trường học tôn giáo, các cơ quan truyền giáo hoặc các tổ chức tôn giáo từ thiện bất vụ lợi. Những người này chỉ cần có giấy chứng thực là hội viên 2 năm liên tục của cơ quan tôn giáo tại quê hương và phải có giấy xác nhận của cơ quan tôn giáo tại đất nước mình, là sẽ thâu dụng đương sự vào làm việc cho cơ quan trong đủ thời gian (Full-time job) và cơ quan thâu dụng phải chứng tỏ có đủ ngân quỹ để trả lương cho đương sự này. Đối với hầu hết trường hợp được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo diện visa này, đương sự phải chứng minh được là mình sẽ quay trở về nước sau khi giấy visa hết hạn. Ngoại trừ có một số ít trường hợp loại visa này, sau khi làm việc liên tục 2 năm cho cơ quan, đương sự có thể xin chuyển đổi sang diện visa di dân (Immigrant Visa) thay vì đang ở loại visa không di dân (Nonimmigrant Visa). Tuy nhiện, sự chuyển đổi sang loại này rất có giới hạn và ít người hội đủ điều kiện.

Lưu ý: Để biết chính xác thông tin cần thiết hoặc hổ trợ dịch vụ làm visa Mỹ, liên hệ công ty Việt Visa chúng tôi hoặc gửi email, gọi đến Hotline: (08) 7106 5568 – 0901 84 83 83 để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

CÔNG TY DỊCH VỤ HỖ TRỢ VISA VIỆT NAM
 

Trụ Sở: 26/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. ĐaKao, Q.1, Tp.HCM
Điện Thoại: (028) 7106 5568 – 0901 84 83 83
Chi Nhánh Đà Nẵng: 125 Lý Nhân Tông, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: (0236) 730 5568 – Hotline: 0919 315 738

Email: info@vietvisa.vn – website: www.vietvisa.vn
Facebook: 
https://www.facebook.com/Xin-Visa-Du-L%E1%BB%8Bch-Canada-927377907416044/

 
Các loại visa Mỹ hiện nay | Visa, hộ chiếu, 9.9 out of 10 based on 7 ratings
icon newthread icon reply
Top chủ đề mới cùng chuyên mục
Trọn bộ bí kíp xin visa thăm thân Hàn Quốc mới nhất hiện nay (Đăng bởi truclinhlinh0104, 11:19 17/10/2017)
Dịch vụ hổ trợ và tư vấn xin visa Canada nhanh chóng (Đăng bởi VietVisa, 11:13 13/10/2017)
Quy trình xin visa Mỹ (Đăng bởi VietVisa, 10:59 11/10/2017)
Quy trình chi tiết nhất về xin visa công tác Nhật Bản (Đăng bởi truclinhlinh0104, 11:45 11/10/2017)
Visa kết hôn Canada (Đăng bởi VietVisa, 10:48 10/10/2017)
Xin visa Canada du lịch cần những gì? (Đăng bởi VietVisa, 05:29 09/10/2017)
Chứng minh tài chính để du lịch Canada (Đăng bởi VietVisa, 10:45 08/10/2017)
Xin visa công tác Canada cần những giấy tờ gì? (Đăng bởi VietVisa, 11:40 07/10/2017)
Mất bao lâu để xin được visa schêngn (Đăng bởi Xinvisachauau, 03:04 05/10/2017)
Danh lam thắng cảnh đẹp ở Châu Âu (Đăng bởi Xinvisachauau, 10:43 04/10/2017)

Diễn đàn mua bán Diễn đàn rao vặt Mua bán rao vặt Mua bán trực tuyến Máy tính để bàn Phụ kiện Laptop Linh kiện máy tính