Diễn đàn mua bán

Nạp xu bằng cách nhắn tin SMS (mới từ 18/03/2013) icon news | Trao đổi text link icon vip

Tạo chủ đề mới
Đăng ký Đăng nhập Nạp xu
Quên mật khẩu? | Gửi lại email kích hoạt
Chuyển nhanh tới ...
tienich.bambu.vn
tienich.bambu.vn
bambu advert
Phần mềm quản lý nha khoa  - Phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa Online
icon newthread icon reply

Chủ đề: Tiếp thị liên kết có phải lừa đảo không?

Trả lời nhanh
Bạn đang ở chuyên mục : Mua bán, trao đổi > Thời trang, Mỹ phẩm
Chủ đề này đã có 17 lượt đọc và 0 bài trả lời Gửi lúc: 16/10/2020, 04:09 PM
avatar
vuvuvu email rank Thành viên mới
Tiện ích Bambu
Tham gia: 01:38, 17/09/2020
Bài gửi: 5
Được cảm ơn: 0 lần
Thông tin mua bán
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Liên Hệ: 0764602540
Mã chủ đề: 280917    
 Tiếp thị liên kết có phải lừa đảo không?

Tiếp thị kết liên tương đối mới mẻ ở Việt Nam và chỉ khởi đầu dần được chú ý đến nhiều hơn lúc những màng lưới tiếp thị affiliate marketing như AccesstradeMasOffer gia nhập thị phần Việt Nam gần đây.

phối hợp với sự bùng nổ các sàn thương nghiệp điện tử như Lazada, Tiki, Shopee,… nên ngày một đa dạng người biết và bắt tay vào làm tiếp thị liên kết affiliate nhiều hơn.

tuy vậy, có 1 số những bạn mới thì tiếp thị kết liên tương đối xa lạ và CÓ VẺ LỪA ĐẢO nên giảm thiểu xa.

Bài viết này sẽ trả lời thắc mắc cho các bạn liệu tiếp thị liên kết có lừa đảo không, tránh tư duy NGHE ĐỒN hay CÓ thành kiến, đó là tư duy của các người LƯỜI nghĩ suy.

Tiếp thị kết liên (Affiliate Marketing) là gì?

Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing – kể ngắn gọn là tiếp thị sản phẩm của người khác, không phải của mình, và các bạn càng giới thiệu được rộng rãi các bạn hàng bao nhiêu thì nhận hoa hồng phổ quát bấy nhiêu. Dân gian gọi là CÒ.

thực tế đây là một mô phỏng tiếp thị sản phẩm đã rất lâu đời. Như một quy tắc bất di bất dịch, muốn bán được sản phẩm thì bạn phải tậu cách tiếp thị sản phẩm ấy. Các kênh để tiếp thị thời đấy cũng đã rất rộng rãi trong khoảng truyền bá, tài trợ, truyền khẩu,…Ngày nay, với sự bùng nổ internet thì lại càng tiện dụng hơn với internet.

Tiếp thị kết liên là một trong những kênh tiếp thị đem lại hiệu quả rất cao cho người bán, đặt biệt là các sản phẩm số, người dùng có thể nhận sản phẩm đa số tức khắc chỉ sau giây hoàn thành trả tiền.

Vì giá cả lưu thông sản phẩm được tinh giảm tối đa với mô hình tiếp thị liên kết nên người bán sẵn sàng trả hoa hồng rất cao cho các nhà tiếp thị kết liên như chúng ta, những blogger.

Affiliate marketing là mô phỏng tiếp thị rất hợp lý với quy luật kinh tế lúc tiết kiệm được chi phí quảng bá cho người bán, người dùng được sắm sản phẩm chất lượng và phù hợp nhờ sự trả lời của những người làm tiếp thị, người tiếp thị được hoa hồng cao và tiếp diễn hỗ trợ người bán lẫn quý khách.

Tôi gọi đây là mô phỏng 3-Win vì cả 3 bên: Người bán, khách hàng, quý khách đều được hưởng lợi. Người bán có doanh số, khách hàng có sản phẩm chất lượng, người tiếp thị liên kết có huê hồng thu nhập.

Thậm chí là 4-Win, giả dụ có sự gia nhập của các mạng lưới tiếp thị liên kết Network như Accesstrade, MasOffer đứng giữa thì vẫn tạo được hưởng ích tốt nhất cho cả 4 bên. Affiliate Network đóng vai trò kết nối giữa người bán và người làm tiếp thị kết liên lại với nhau.

Hoàn toàn phù hợp với quy luật kinh tế, vậy bản chất của Affiliate Marketing là ko LỪA ĐẢO. Bởi vì, lừa đảo sẽ luôn cho ra các bất hợp lý trong quy luật kinh tế. Tôi sẽ phân tách ngay ở phần sau vì sao khi lừa đảo lại bất hợp lý về kinh tế.

Tiếp thị liên kết đảo… hay người làm tiếp thị lừa đảo?

Lua dao

Câu trả lời thực tại đấy là cả hai.

Người làm tiếp thị lừa đảo

khi người đã lừa đảo, làm bất cứ lĩnh vực nào cũng sẽ lừa đảo và Affiliate Marketing cũng sẽ không ngoại lệ.

khi người làm tiếp thị kết liên biết chắc rằng đây là một sản phẩm tồi về mọi mặt nhưng vẫn cố tình tiếp thị nó như một sản phẩm hữu hiệu về mọi mặt.

khách hàng dùng và nhận thấy bị lừa, sản phẩm không phải tốt như lời tiếp thị và trong khoảng đây bắt đầu có định kiến với cả lĩnh vực Affiliates.

Người làm tiếp thị quá tham lam, luôn nghĩ về doanh số, về hoa hồng mà quên đi các đọc nhái trung thành của mình. Cố tình che chắn sự thật.

nếu lừa đảo ở tiếp thị kết liên tới từ tính cách của con người, vậy chỉ cần bạn là người chân thực là được?

Đúng vậy, làm affiliate là một việc có ý nghĩa bởi vì bạn đang góp phần giúp hàng hoá lưu thông góp phần phát triển nền kinh tế nói chung.

màng lưới tiếp thị liên kết lừa đảo

mạng lưới lừa đảo sẽ luôn tồn tại và lừa…những nhà tiếp thị kết liên. Chẳng phải quý khách của bạn.

Nhưng nếu các bạn có tri thức đủ tốt, thì vì sao bạn lại sợ bị lừa?

thường nhật, khi một mạng lưới lừa đảo sẽ bắt các bạn TRẢ PHÍ gia nhập và có huê hồng từ việc giới thiệu các nhà tiếp thị khác gia nhập màng lưới.

không có sản phẩm bán ra, ko có sản phẩm lưu thông trên thị trường, quý khách không tồn tại trong màng lưới mà chỉ có 2 bên là nhà tiếp thị và màng lưới.

các mạng lưới này sẽ rất giỏi trong việc hợp lý hoá mọi thứ, nhưng lại bất hợp lý với quy luật kinh tế nên các bạn cần phải tỉnh táo trông thấy.

Affiliate marketing là…Đa cấp?

Mlm

Đa cấp là lừa đảo, tiếp thị liên kết giống đa cấp thì cũng…lừa đảo.

Đây tổng thể là định kiến thường thấy của người rất nhiều các bạn. Có hai vấn đề sai trong thành kiến này.

Thứ nhất, đa cấp (MLM) không phải mô hình lừa đảo mà biến tướng đa cấp hình tháp ảo (Pyramid Scheme) mới là lừa đảo. Việc này bạn có thể tự kiểm chứng thuần tuý bằng Google tôi không muốn đào sâu.

Thứ hai, tiếp thị liên kết không giống đa cấp. Do tiếp thị liên kết thường cất các trong khoảng khoá mà đa cấp sử dụng phổ thông như “mạng lưới”, “giới thiệu”, “hoa hồng cao”, “tiếp thị”, “thu nhập thụ động”, “toàn cầu”, “following”,…

các trong khoảng khóa này chỉ gợi sự liên tưởng, thực tế không dính dáng gì đến nhau.

thực chất của affiliate là tiếp thị bằng nội dung và chuyển đổi thành sales bất nói bạn là blogger, blogger, người ảnh hưởng. Chỉ cần bạn thuyết phục được fan của bạn “Đây là sản phẩm chất lượng và giúp ích được cho công tác của bạn”, ví như fan bạn đồng ý thì sẽ chuyển đổi thành sales.

các bạn nhận hoa hồng nhờ tiếp thị là xong. Không có cấp dưới, không có cấp trên, ko hoa hồng cấp, ko doanh số buộc phải, ko chức danh,… Nó đơn thuần chỉ có vậy.

Hướng đi đúng để Blogger làm tiếp thị liên kết

Vòng lặp Affiliate marketing cho Blogger

ko cần biết bạn ở niche (ngách) nào, bạn sử dụng sản phẩm bạn thích, và sau đó bạn giới thiệu nó cho mọi người dùng.

đương nhiên bạn phải giới thiệu sản phẩm đó qua đường link liên kết mà bạn nhận trực tiếp từ người bán hoặc gián tiếp từ màng lưới tiếp thị kết liên.

cần nhớ rằng các bạn hàng qua link của bạn vì họ tin tưởng bạn, họ tin khả năng của bạn, họ tin vào uy tín của bạn.

Do đó tôi thường không giới thiệu những sản phẩm mà tôi không dùng hoặc đã mua thấy sản phẩm khác thay thế tốt hơn.

nếu sản phẩm đó không cho tiếp thị kết liên thì sao?

các bạn cũng đừng ngại tiếp thị sản phẩm không có chương trình affiliates giả dụ nó thích hợp với người xem bởi vì những lý do sau

Mẹo

đọc thêm tại CÁCH dùng GOOGLE ANALYTICS ĐỂ THEO DÕI LINK AFFILIATE như một mẹo giúp các bạn theo dõi các link affiliate đã chèn vào blog.

Lời Kết…

Affiliate marketing về bản tính không lừa đảo cơ mà còn là một phương tiện tiếp thị “đòn bẩy” để giúp tăng doanh số cho người bán, chỉ có người lừa người mà thôi.

tư nhân, tôi rất thích tham gia chương trình affiliate trực tiếp trong khoảng người bán thay vì các màng lưới tiếp thị liên kết, bởi vì thường nhật ấy là các sản phẩm chất lượng hơn hẳn so với trong mạng lưới tiếp thị kết liên.

nếu sau bài viết bạn vẫn chưa hiểu rõ tiếp thị liên kết affiliate marketing là gì hoặc vẫn chấp nê quan niệm rằng affiliate lừa đảo thì các bạn hãy san sớt ở phần bình luận bên dưới, tôi sẽ tư vấn từng thắc mắc của các bạn.

 

Tiếp thị liên kết có phải lừa đảo không? | Giày, Túi, Phụ kiện, 9.9 out of 10 based on 17 ratings
Tiện ích Bambu
icon newthread icon reply
Top chủ đề mới cùng chuyên mục
Hot HotToàn Mẫu ĐỒNG HỒ NAM NỮ Hot cho ACE đeo thêm may mắn lịch lãm ! Quà Tết, Neol ý nghĩa (Đăng bởi shoporiflame, 03:26 23/11/2020)
Hot HotToàn Mẫu ĐỒNG HỒ NAM NỮ Hot cho ACE đeo thêm may mắn lịch lãm ! mới về tháng 11!! (Đăng bởi shoporiflame, 09:01 19/11/2020)
Anh Chi EM sắm đồng hồ đẹp rẻ đeo Hè thêm may măn nổi bât ! siêu đep siêu rẻ (Đăng bởi shoporiflame, 12:01 12/11/2020)
Tăng thu nhập từ chương tiếp thị liên kết của Lazada (Đăng bởi nguyenhop030315, 10:27 05/11/2020)
Tháng 11 mới về 500 mẫu Hot cho ACE đeo thêm may mắn lịch lãm (Đăng bởi shoporiflame, 11:55 03/11/2020)
Ví clutch cầm tay cao cấp cực chất Montblanc 80325 (Đăng bởi Vastore, 11:51 02/11/2020)
Shop Poljot Nga, Omega cổ Thụy Sỹ, Omega, Longines, FC, Tag Heuer, Zenith, Hublot, Rolex Malaysia.m (Đăng bởi tiennam2010, 02:31 08/10/2019)
4. Shop Poljot Nga, Omega cổ Thụy Sỹ, Omega, Longines, FC, Tag Heuer, Zenith, Hublot, Rolex Malaysia. (Đăng bởi hoanghung2015, 01:47 14/05/2020)
3. Shop Poljot Nga, Omega cổ Thụy Sỹ, Omega, Longines, FC, Tag Heuer, Zenith, Hublot, Rolex Malaysia. (Đăng bởi hoanghung2015, 01:53 20/04/2020)
5. Shop Poljot Nga, Omega cổ Thụy Sỹ, Omega, Longines, FC, Tag Heuer, Zenith, Hublot, Rolex Malaysia. (Đăng bởi hoanghung2015, 02:56 29/08/2014)

Diễn đàn mua bán Diễn đàn rao vặt Mua bán rao vặt Mua bán trực tuyến Máy tính để bàn Phụ kiện Laptop Linh kiện máy tính