Diễn đàn mua bán

Nạp xu bằng cách nhắn tin SMS (mới từ 18/03/2013) icon news | Trao đổi text link icon vip

Tạo chủ đề mới
Đăng ký Đăng nhập Nạp xu
Quên mật khẩu? | Gửi lại email kích hoạt
Chuyển nhanh tới ...
bambu advert
In tem nhãn giá rẻ  - In tem nhãn giá rẻ
Chuyển nhà trọn gói giá rẻ  - Chuyển nhà trọn gói giá rẻ
thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà nội  - thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà nội
icon newthread icon reply

Chủ đề: Tại sao người Ôri Châu lại được gọi là “Người Do Thái của Trung Quốc”?

Trả lời nhanh
Bạn đang ở chuyên mục : Mua bán, trao đổi > Nội thất, ngoại thất
Chủ đề này đã có 119 lượt đọc và 0 bài trả lời Gửi lúc: 20/03/2017, 11:00 PM
avatar
KimDoan001 email rank Thành viên mới
Tham gia: 03:01, 02/01/2017
Bài gửi: 9
Được cảm ơn: 0 lần
Thông tin mua bán
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Liên Hệ:
Mã chủ đề: 221901    

Người Ôn Châu Nội thất Gia Khánh  có bit danh là “Người Do Thái ca Trung Quc”, h có tài buôn bán bm sinh. Ch hai bàn tay trng nhưng h dám nghĩ dám làm, chu kham khô to dng s nghip, không bao gi chu tht bi. Nhng đc đim đó khiến cho Ôn Châu tr thành “Nht đi thương đô”.

Ôn Châu đã tr thàph văn hóa thương nghip, mt tượng trưng tinh thn thành phô". Vy điu gì đã to nên người Ôn Châu? Điu gì đã khiến người Ôn Châu đng vng trước cơn bão kinh tế Trung Quc tr thành noi that phong khach do go mt đi din tinh thn thương nghip mnh m, kiên nhn? V trí đa lý và bô" cc phong thy đc bit ca ôn Châu đã có tác dng rt ln đến nhng điu đó.

Bô" cc chnh th ca thành n Châu được đi sư phong thy ni tiếng thi Đông Tn là Quách Phác thiết kế. Theo ghi chép trong cun “ôn Châu ph chí” năm Gia Thanh triu Minh: Năm Tn Minh Đê" Thái Minh (năm 323), ôn Châu quyết đnh tu sa thành. LúCyđó Quách Phác đang làm khách ôn Châu. Thê" là người ta lii ông thiết kê". Người Trung Quc có thói quen truyn thông thích ta Bc hưống Nam nên xây b Bc ca sông Ngõa Giang. Nhưng sau khi đi quan sát thc đa, Quách Phác đã tiến hành so sánh th nhưỡng ca hai b Nam Bc, ông phát hin thy cùng mt th tích nhưng đt ca bò Bc nh, còn đt ca b Nam nng. Thê" là ông quyết đnh xây qun n Châu b Nam sông Ngõa Giang.

Quách Phác leo lên núi Tây Quách bò Nam thy nhiu đnh núi nội thất đồ gỗ phòng khách đng sai v trí to hình Bc Đu, núi Hoa Cái đóng ming cái gáo. Nếu thành qun bên ngoài núi thì rt thnh vượng, giàu có nhưng không tránh khi binh đao lon lc. Nếu thành trong núi, thì bn cướp không th xâm nhp vào, có th gi yên n. Bi vì thành trong núi nên gi là Đu Thành. Hoa Cái, Tùng Đài, Hi Vân, Tây Quách là bôn ngn núi to thành “Đu Khôi” ca sao Bc Đu. Còn núi Tích Cô"c, Thúy Vi, Nhân Vương là Đu Cu. Ngoài ra, núi Hoàng Th bên trái và núi Linh Quan bên phi là t ph hu bt. Tiếp đó, Quách Phác chn v trí đào 28 chiếc giong, tượng trưng cho 28 ngôi sao trên tri và gii quyết vn đ dùng nước ca người dân trong thành. Hơn na, ông còn nghĩ mt khi xy ra chiến tranh, thành trì b bao vây, ct đt ngun nước thì bách tính

trong thành sông thế nào? ông bt đu đào thêm 5 cái đm nưốc mang ý noi that phong khach gia dinh nghĩa ngũ hành Kim, Mc, Thy, Ha, Th. Mi mt đm nưốc li được thông vi sông bo v thành, ri cui cùng chy vào sông Ngõa Giang.

700 năm sau, Quách Phác mt, Phương Lit đòi Bc Tông t quân khi nghĩa, khí thế như ch tre, mnh m không th ngăn chn ni. Tuy nhiên vây khn thành Ôn Châu hơn mười ngày mà vn không phá ni nên đành hm hc rút quân. Đến năm Gia Tĩnh triu Minh, gic Oa ùn ùn xâm phm vùng duyên hi n Châu nhưng không th tn công vào trong thành. Điu đó chng t rng thành Ôn Châu thc s là bc thành kiên c, vng chãi.

Cũng chính vì qua bao nhiêu biến c lch s mà thành Ôn Châu vn đng yên không đ đã to nên tính cách gp nguy không chùn bước, chu, khó kiên nhn đ bước ti thành công ca người Ôn Châu. Cũng chính nhng tính toán d đoán trước tương lai và nm vng vn vt t nhiên ca đi sư phong thy Quách Phác đã bi dưỡng nên nội thất trang trí phòng khách tính cách ca người n Châu.

Tại sao người Ôri Châu lại được gọi là “Người Do Thái của Trung Quốc”? | Thiết kế, Phong thủy, 9.9 out of 10 based on 119 ratings
icon newthread icon reply
Top chủ đề mới cùng chuyên mục
Máy bộ đàm (Đăng bởi phukientracdia, 02:06 20/10/2017)
Omega, Longines Thụy Sỹ, Rolex Malaysia, Tissot Thụy Sỹ 1.498USD giảm còn 325USD (Đăng bởi tiennam2010, 11:24 07/05/2017)
Báo giá thang máy nhập khẩu - công ty phân phối thang máy chính hãng (Đăng bởi vythangmay, 09:17 12/10/2017)
Tư vấn thiêt kế hồ cá koi nhật bản (Đăng bởi thietkehokoihcm, 03:43 03/10/2017)
Chuyên cung cấp thang máy chính hãng mitsubishi (Đăng bởi vythangmay, 02:40 29/09/2017)
Thang máy chính hãng nhập khẩu nguyên chiếc (Đăng bởi vythangmay, 02:28 29/09/2017)
Máy đo khoảng cách laser (Đăng bởi phukientracdia, 09:31 23/09/2017)
Gạch bông có vai trò rất lớn đối với thiết kế và công trì (Đăng bởi maithu95, 02:46 22/09/2017)
Không gian kiến trúc mở và kết cấu gạch bông cho gia đình Khu căn hộ lát gạch bông Các căn hộ thấp hơn có ba phòng ngủ trong (Đăng bởi maithu95, 03:41 19/09/2017)
Kiến trúc liên quan đến gạch bông như thế nào? (Đăng bởi maithu95, 02:29 18/09/2017)

Diễn đàn mua bán Diễn đàn rao vặt Mua bán rao vặt Mua bán trực tuyến Máy tính để bàn Phụ kiện Laptop Linh kiện máy tính