Diễn đàn mua bán

Nạp xu bằng cách nhắn tin SMS (mới từ 18/03/2013) icon news | Trao đổi text link icon vip

Tạo chủ đề mới
Đăng ký Đăng nhập Nạp xu
Quên mật khẩu? | Gửi lại email kích hoạt
Chuyển nhanh tới ...
tienich.bambu.vn
tienich.bambu.vn
bambu advert
Phần mềm quản lý nha khoa  - Phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa Online
icon newthread icon reply

Chủ đề: Mua phôi ấn triện ở đâu rẻ

Trả lời nhanh
Bạn đang ở chuyên mục : Mua bán, trao đổi > Mua sắm
Chủ đề này đã có 34 lượt đọc và 0 bài trả lời Gửi lúc: 21/04/2020, 02:37 PM
avatar
lanhuong2000 email rank Thành viên mới
Tiện ích Bambu
Tham gia: 02:30, 11/11/2019
Bài gửi: 3
Được cảm ơn: 0 lần
Thông tin mua bán
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Liên Hệ:
Mã chủ đề: 270411    

Tổng quan con triện đá

Đông Á nói chung cũng như Trung Quốc -Hàn Quốc - Nhật Bản nói riêng đã đề cao triện đá từ xa xưa. Mục đích thông thường là để làm bằng chứng. Nôm na hình dung là nó dùng như một mẫu hợp đồng mà đôi bên cùng giữ phần còn lại của người còn lại. Giả sử cần làm chứng thì đôi bên sẽ đem ra để xem xét. Khi mực và giấy phát triển thì cách dùng ấn triện đá đóng lên giấy cũng nhiều người dùng dần hơn đặc biệt là trong cung đình. Bộ máy cung đình khi muốn ban hành quy định xuống cho dân chúng hoặc thực hiện chính sách đều cần có công văn và dấu triện đi cùng. Do đó mà các học sĩ cần có ấn triện để chứng minh vai trò của họ. Hoàng thượng khi cần ban hành chiếu chỉ cũng cần đóng dấu để xác nhận công văn này quả đúng là bởi chính tay hoàng đế ban hành. Từ đó mà giới cung đình có thể nói là nơi dùng con dấu phổ biến nhất. Và từ đó mà dân chúng cũng bắt chước theo mô thức này.

 

Chắc độc giả thấy lạ lùng vì sao mọi người lại làm theo phải ko? Mọi sự đều có nguyên nhân của nó. Vì dân chúng vẫn phải ký kết kinh doanh. Nếu như bạn làm ăn với các hàng hóa có giá trị không lớn thì không có gì phải câu nệ. Tuy nhiên trường hợp giao dịch xưởng nghiệp hay mua bán số lượng cao thì như thế nào. Mọi người cần phải làm văn thư và do đó không thể không có ấn triện. Xem tới đây thì có thể bạn lại có câu hỏi: vì sao không sử dụng bút ký mà phải dùng ấn triện cho rườm rà. Khoa học bây giờ cũng cho rằng chữ viết tay của mỗi cá thể thường là duy nhất do nó kết nối bởi cách sống, nhịp tim,.... Tuy nhiên đối với người bình thường nếu chưa học qua những lớp học về chữ ký thì làm cách nào nhìn ra được. Trong khi sử dụng con dấu xem ra đơn giản hơn nhiều. Vì khi cần đối chiếu chỉ cần dùng chính ấn triện đó đóng thêm một bản kế tiếp kiểm tra từng phần một là ổn. Hơn nữa những mẫu chữ do đóng ấn tạo nên cũng có những chỗ nứt có thể xem là duy nhất, làm giả rất khó, còn đối với nhiều thợ vẽ cứng tay thì công đoạn làm giả chữ viết tay xem ra dễ hơn nhiều.

 

Ấn triện tiếp cận thư họa

Bởi phát triển và được xài thông dụng bởi người dân, nên ấn triện cũng lấn sân sang nghệ thuật và nổi bật nhất là môn thư họa. Thư được hiểu môn vẽ chữ lâu đời của Trung Quốc và họa là vẽ. Cổ nhân có câu Thi Thư Họa Ấn là nói về 4 yếu tố làm thành 1 bức tranh đạt tiêu chuẩn. 1 bức họa dù họa bất cứ đề tài gì đều phải có đủ 4 yếu tố này. Chỉ cần khuyết một thành phần thì dù vẽ đẹp tới đâu thì bức tranh vẫn chưa hoàn thiện. Và thông thường những bức vẽ như vậy sẽ do những môn sinh của họa sĩ đó tiếp tục hoàn thiện tác phẩm.

 

Do ấn chương được nhiều học giả coi trọng nên từ đó cũng xuất hiện môn triện khắc.Ở đây, các thợ khắc sẽ khắc thủ công các phôi triện. Nhiều người cũng sinh sống ổn bằng sự nghiệp khắc triện đá. Một vài họa nhân cũng có thú vui khắc ấn như Tề Bạch Thạch chẳng hạn. Chắc ai đam mê tranh trung hoa cũng đã biết những bức vẽ tôm rất phóng khoáng của Tề lão sư ra sao. Ở môn khắc triện , tiên sinh cũng phóng khoáng không kém, và những con dấu do ông khắc cũng có giá trị cao sau này.

 

Ấn triện có bao nhiêu loại

 

Ấn triện có bao nhiêu loại vậy nhỉ? Thật khó mà đưa ra đáp án, vì đá tự nhiên có vô số loại bên cạnh đó con dấu cũng có thể chế tạo từ các nguyên liệu khác nhau như ngà voi, vàng chẳng hạn. Để xếp loại ấn đá thường dựa vào chất liệu cũng như vẻ ngoài. Đọc thêm tại website Antrien.com nhé.

 

Nên tìm mua sản phẩm phôi ấn triện ở đâu?

Trong trường hợp quý khách đang có nhu cầu khắc triện đá thì có thể vào web site Ấn Triện Cổ Phong để mua hàng. Quy trình mua hàng mau lẹ nhưng rất chuyên nghiệp.

 

Thông tin liên hệ

Cửa hàng: Ấn Triện Cổ Phong

Trang web: Antrien.com

Trang Facebook: https://www.facebook.com/antriencophong

Số điện thoại: 0767068704

Mua phôi ấn triện ở đâu rẻ | Hoa tươi, quà tặng, 9.9 out of 10 based on 34 ratings
Tiện ích Bambu
icon newthread icon reply
Top chủ đề mới cùng chuyên mục
Tiếp thị liên kết là gì? cách ứng dụng tiếp thị liên kết vào website (Đăng bởi nguyenhop13102, 08:58 24/10/2020)
Tư vấn tặng hộp quà tết ý nghĩa (Đăng bởi mamafood, 09:33 15/10/2020)
Đưa nhau thưởng thức hoa tươi quận Tân Phú (Đăng bởi flowerno1, 04:10 28/08/2020)
Shop hoa tươi Quận 7 cùng những thú vui bất tận (Đăng bởi flowerno1, 10:13 25/08/2020)
Shop hoa tươi Quận 7 cùng những thú vui “bất tận” (Đăng bởi flowerno1, 10:06 25/08/2020)
Đâu là món quà thích hợp nhất dành tặng chị em ngày 20 tháng 10 (Đăng bởi hoa18.com, 11:16 08/08/2020)
Mách bạn bí quyết nhỏ chọn hoa tươi tặng phụ nữ? (Đăng bởi hoa18.com, 09:12 24/03/2020)
Hoa tươi lễ tốt nghiệp nên tặng gì (Đăng bởi hoa18.com, 08:49 29/02/2020)
Lan hồ điệp 2020 (Đăng bởi hoa18.com, 01:43 18/02/2020)
Cẩm tú cầu loài hoa đẹp mà bạn nên biết (Đăng bởi hoa18.com, 12:02 15/02/2020)

Diễn đàn mua bán Diễn đàn rao vặt Mua bán rao vặt Mua bán trực tuyến Máy tính để bàn Phụ kiện Laptop Linh kiện máy tính