Diễn đàn mua bán

Nạp xu bằng cách nhắn tin SMS (mới từ 18/03/2013) icon news | Trao đổi text link icon vip

Tạo chủ đề mới
Đăng ký Đăng nhập Nạp xu
Quên mật khẩu? | Gửi lại email kích hoạt
Chuyển nhanh tới ...
tienich.bambu.vn
tienich.bambu.vn
bambu advert
thu mua sắt vụn giá cao  - thu mua sắt vụn giá cao
Chuyển nhà trọn gói giá rẻ  - Chuyển nhà trọn gói giá rẻ
Phần mềm quản lý nha khoa  - Phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa Online
icon newthread icon reply

Chủ đề: Hội thảo Âm nhạc dành cho thiếu nhi tại TP Hồ Chí Minh

Trả lời nhanh
Bạn đang ở chuyên mục : Hỗ trợ - Thông báo - Nội quy > Vui chơi - Tán gẫu - Hỏi đáp - Offline
Chủ đề này đã có 16 lượt đọc và 0 bài trả lời Gửi lúc: 22/03/2019, 11:37 PM
avatar
tranminhhuong email rank Thành viên mới
Tiện ích Bambu
Tham gia: 01:00, 02/03/2019
Bài gửi: 6
Được cảm ơn: 0 lần
Thông tin mua bán
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Liên Hệ:
Mã chủ đề: 257143    
 Ngày 2-11-2018, tại Nhà Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh (số 36 – Lê Quý Đôn, P.7, Q.3, TP.HCM) đã diễn ra chương trình Hội thảo chủ đề “Âm nhạc thiếu nhi trong đời sống âm nhạc TP. Hồ Chí Minh” do Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh kết hợp với Nhà Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Sự kiện này là một trong những sự kiện nhằm kỷ niệm 37 năm thành lập Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh (28-11-1981 – 28-11-2018) .

Hội thảo Âm nhạc dành cho thiếu nhi.
Hội thảo “Âm nhạc thiếu nhi trong đời sống âm nhạc TP. Hồ Chí Minh” có sự tham gia của các nhạc sĩ là hội viên, và cán bộ phụ trách các nhà thiếu nhi 24 quận, huyện của TP. Hồ Chí Minh. Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được 18 tham luận, 13 phát biểu. Nội dung các tham luận và phát biểu xoáy vào thực trạng âm nhạc thiếu nhi hiện nay đồng thời đưa ra những giải pháp thiết thực để đưa nhạc thiếu nhi đến một bước phát triển mới.
Ban tổ chức cho biết:
- Thông qua Hội thảo này, các NVH Thiếu nhi (những nơi sử dụng lượng lớn các sáng tác thiếu nhi và phổ biến rộng rãi trong các hội thi, hội diễn) đã tìm được nguồn cung cấp. Trong khi đó các nhạc sĩ chuyên viết nhạc cho thiếu nhi cũng tìm được địa chỉ để giới thiệu, quảng bá tác phẩm của mình.
 
 
Đại diện các NVH Thiếu nhi các quận huyện cũng đã đưa ra các đề xuất hết sức thiết thực để sự kết nối giữa bên cung và bên cầu tìm được tiếng nói chung.
Tiếp thu các đề xuất này, Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh cho biết, sau Hội thảo, Hội sẽ có chương trình làm việc với các đơn vị để cùng phối hợp với nhau, đưa nhạc thiếu nhi tiếp tục phát triển, đáp ứng nhu cầu nâng cao đời sống tinh thần của thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh.
Tại Hội thảo, có ý kiến đề xuất thành lập thư viện nhạc thiếu nhi, đây sẽ là nguồn tư liệu mở để đáp ứng nhu cầu thưởng thức, giảng dạy của các nhạc sĩ, phụ huynh, thiếu nhi và các nhạc sĩ sẽ là người cung cấp, đóng góp các sáng phẩm.

Thiếu nhi hát.
Trong tham luận “Quyền được ca hát của trẻ em” trình bày tại Hội thảo, nhạc sĩ Trương Quang Lục nhận định:
- Trẻ em có quyền ca hát.
Nếu quyền lợi này không được đáp ứng đầy đủ hoặc để thả nổi cho các em nhỏ tự do tìm đến những bài ca, bản nhạc không phù hợp với tâm sinh lý tuổi thơ, thậm chí đồi trụy độc hại, thì đó là thái độ thiếu trách nhiệm của chúng ta đối với những người chủ tương lai của đất nước.
Có nhiều nhạc sĩ đặt câu hỏi:
- Nhiều ca khúc mới dành cho thiếu nhi cũng được sáng tác không ít, nhưng tại sao lại lu mờ, không được đón đợi? Tại sao thị trường âm nhạc, đặc biệt là ca khúc dành cho thiếu nhi vẫn bộc lộ quá nhiều bất cập trong khi thành phố luôn tổ chức nhiều hoạt động đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và tham gia hoạt động âm nhạc của trẻ em?
Hội thảo “Âm nhạc thiếu nhi trong đời sống âm nhạc TP. Hồ Chí Minh” đưa ra được nhiều vấn đề, cho nhiều cái nhìn đa dạng về âm nhạc dành cho thiếu nhi, thiếu niên, trong đó có ý kiến cần có tư duy mới trong sáng tác ca khúc cho thiếu nhi hiện nay. Đó là cần đổi mới tư duy sáng tác về đề tài và về ngôn ngữ âm nhạc, vì hiện nay độ tuổi từ 8 đến 15 không còn suy nghĩ giản đơn, tâm sinh lý cũng phát triển phức tạp. Do đó, sáng tác ca khúc dành cho lứa tuổi thiếu nhi cũng phải thay đổi, cần có chiều sâu và mang hơi thở thời đại, và nếu muốn thiếu nhi, thiếu niên ưa thích tác phẩm của mình, các nhạc sĩ phải tự nâng tầm sáng tác cao hơn. Ngoài ra, cần phải biết cách quảng bá tác phẩm sau khi đã có ca sĩ hát hay và bài hát hay.
Hội thảo Âm nhạc dành cho thiếu nhi tại TP Hồ Chí Minh | Vui chơi - Tán gẫu - Hỏi đáp - Offline, 9.9 out of 10 based on 16 ratings
Tiện ích Bambu
icon newthread icon reply
Top chủ đề mới cùng chuyên mục
Máy massage cầm tay giảm đau 11 đầu hồng ngoại Ayosun, máy cầm tay mát xa ấn huyệt giảm đau (Đăng bởi giadungnhapkhau102, 11:12 09/05/2019)
Làm sao để chữa bệnh đau vai gáy, Đai massage vai cổ gáy giảm đau hồng ngoại, máy mát xa vai gáy 6 bi, đai đeo day mát xa (Đăng bởi giadungnhapkhau102, 04:20 11/09/2017)
8live a bạc nhược Dortmund, fan Barca điên tiết: " (Đăng bởi ttdkno2, 04:11 hôm nay)
8live G! Người nhện Barca tiết lộ bí quyết đán (Đăng bởi ttdkno2, 04:06 hôm nay)
8live ÁNG! 'Môn đệ' Solskjaer làm cả châu Âu chao đảo v (Đăng bởi ttdkno2, 03:39 hôm nay)
Máy làm kem tự động làm lạnh dùng cho gia đình và kinh doanh quán nhỏ, máy xay đá tuyết, đá viên mới (Đăng bởi giadungnhapkhau102, 10:34 10/04/2019)
Dùng máy làm kem nào tốt nhất, máy làm kem tự động làm lạnh nên dùng loại nào để vừa cho gia đình lại vừa bán quán được (Đăng bởi giadungnhapkhau102, 11:02 03/04/2019)
8live lotti thủ thỉ điều gì khiến Klopp cười tươ (Đăng bởi ttdkno2, 01:33 hôm nay)
Viêm da ở trẻ em - các điều bạn nên biết (Đăng bởi schange2019, 11:46 hôm nay)
Bán quần áo Blouse (Đăng bởi tuvantuyensinh68, 08:53 07/08/2014)

Diễn đàn mua bán Diễn đàn rao vặt Mua bán rao vặt Mua bán trực tuyến Máy tính để bàn Phụ kiện Laptop Linh kiện máy tính