Diễn đàn mua bán

Nạp xu bằng cách nhắn tin SMS (mới từ 18/03/2013) icon news | Trao đổi text link icon vip

Tạo chủ đề mới
Đăng ký Đăng nhập Nạp xu
Quên mật khẩu? | Gửi lại email kích hoạt
Chuyển nhanh tới ...
tienich.bambu.vn
tienich.bambu.vn
bambu advert
thu mua sắt vụn giá cao  - thu mua sắt vụn giá cao
Chuyển nhà trọn gói giá rẻ  - Chuyển nhà trọn gói giá rẻ
Phần mềm quản lý nha khoa  - Phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa Online
icon newthread icon

Chủ đề: Những qui định chung khi tham gia diễn đàn Muabanon.com

Trả lời nhanh
Bạn đang ở chuyên mục : Hỗ trợ - Thông báo - Nội quy > Nội quy, thông báo và hướng dẫn sử dụng từ BQT
Chủ đề này đã có 24393 lượt đọc và 2 bài trả lời Gửi lúc: 20/12/2010, 10:27 AM
avatar
admincp email rank Thành viên mới
Tiện ích Bambu
Tham gia: 09:29, 05/12/2010
Bài gửi: 69
Được cảm ơn: 39 lần
Thông tin mua bán
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Liên Hệ: Admin Mr huề Tel: 04. 22.15.16.74 - Hotline: 0977.465.181 - YM: hueovem
Mã chủ đề: 12    
I. QUY ĐỊNH CHUNG

1. Quy định đăng tin trên diễn đàn:
- Không được phép đăng tin liên quan đến các vấn đề mà Pháp luật Việt Nam không cho phép như: súng, đạn, pháo, dao, kiếm, vũ khí (Kể cả là đồ chơi), ma túy, hàng lậu, động vật quý hiếm, hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ,... Chủ topic vi phạm, sẽ bị xoá topic và khoá nick 1 tháng, nếu tái phạm, sẽ bị khóa nick vĩnh viễn và có thể bị liệt kê vào danh sách gian thương (danh sách đen - blacklist).
- Theo quy định của nhà nước: Không đăng tin, quảng cáo các loại rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên. Nếu vi phạm BQT sẽ xoá topic, nếu tái phạm sẽ khoá nick. Những trường hợp muốn bán vui lòng PM giấy phép cho BQT, lúc đó mới được đăng tin.
Đối với các tin đăng các loại rượu dưới 15 độ. Đề nghị ghi rõ % nồng độ của từng sản phẩm có trong tin đăng. Nếu tin đăng nào không ghi rõ. BQT có quyền xóa không cần thông báo.
- Không đưa các vấn đề liên quan đến tôn giáo, chính trị, vùng miền, sắc tộc, bán hàng đa cấp. Topic vi phạm sẽ bị xóa không cần thông báo. Nếu cố tình, thành viên đăng topic sẽ bị khóa nick 1 tháng, thành viên post bài ủng hộ trong topic đó khóa nick 1 tuần. Nếu tái phạm, sẽ khóa nick vĩnh viễn.
- Không được phép đăng tin hoặc để chữ ký mang tính chất quảng cáo, lôi kéo thành viên cho diễn đàn khác. Nếu vi phạm, sẽ xóa topic hoặc bài viết không cần thông báo. Nếu cố tình sẽ khóa nick vĩnh viễn.
- Không được phép đăng tin hoặc rao bán các mặt hàng liên quan đến: Đồ khiêu dâm (Băng đĩa, dụng cụ kích thích, toys,...), không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam (được phép bán bao cao su như các nhà thuốc). Nếu vi phạm sẽ bị khóa nick 1 tháng.
- Không được  đăng tin giới thiệu hoặc đặt link đến các trang diễn đàn, rao vặt, mạng xã hội khác. Nếu vi phạm sẽ bị khóa nick 1 tháng. Nếu cố tình sẽ khóa nick vĩnh viễn.

2. Không cho phép tạo topic với mục đích Spam dưới mọi hình thức (Các topic tuyển, tìm bạn gái, người yêu, các topic không có nội dung cụ thể, câu view mất thời gian người đọc, gây rác diễn đàn). Nếu vi phạm, sẽ bị khoá nick 1 tháng.
- Không được post các bài dạng như Quảng Cáo hoặc chỉ post đường link Quảng cáo vào trong topic của người khác => các bài dạng này sẽ được quy vào tội lừa đảo hoặc spam (Vì có nhiều thành viên xấu trên mạng lợi dụng việc này để đưa các đường link có chứa mã độc để dẫn đến trang web không mong muốn). Nếu vi phạm sẽ xử lý mã độc và khoá nick vĩnh viễn.
- Không cho phép tạo các Topic vote Thank, tăng level (Dưới mọi hình thức Spam Vote). Nếu vi phạm sẽ bị khóa nick ít nhất 1 tháng. Nếu cố tình (Kể cả dùng nick mới đăng ký). Sẽ khóa vĩnh viễn tất cả các nick chính hoặc phụ.
- Không quảng cáo liên quan đến vấn đề cờ bạc như: Cá độ, lô, đề, bài bạc, xổ số...hay vấn đề tệ nạn xã hội khác như mại dâm, ma túy, thuốc lắc,... Nếu vi phạm, sẽ khoá nick tùy theo mức độ. Nếu cố tình sẽ khóa vĩnh viễn tất cả các nick liên quan có cùng IP.
- Các topic khi có độ dài đến 100 trang sẽ khóa lại. Chủ topic đó có trách nhiệm tạo topic mới (nếu muốn tiếp tục) để tiện theo dõi.
- Các topic có reply cuối cùng cũ hơn 1 tháng sẽ bị chuyển sang phần lưu trữ của diễn đàn. Các topic này chỉ có giá trị đọc tham khảo, không thể up, reply, sửa hay xóa được.
- Nội dung topic hoặc bài viết không được chèn các đoạn video hay media bằng Flash. Vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến người khác khi theo dõi topic. Nếu vi phạm sẽ xóa topic hoặc bài viết không cần thông báo, khóa nick tùy theo mức độ (Thấp nhất là 1 tuần)

3. Quy định về Tiêu đề và nội dung topic topic: không được dùng font chữ IN HOA có số lượng ký tự quá 50% tổng ký tự tiêu đề. Bắt buộc phải sử dụng Tiếng Việt có dấu, không sử dụng các ký tự đặc biệt. Tiêu đề và nội dung topic không được có những từ nhạy cảm, không được dùng dạng ngôn từ không theo Tiếng Việt thuần, gây khó khăn cho người đọc. Tiêu đề topic phải rõ ràng về hàng hóa bán, không tạo tiêu đề giật gân gây tò mò cho người đọc. Các topic vi phạm sẽ bị khóa hoặc xóa topic. Nếu cố tình sẽ khóa nick từ 3 - 7 ngày. (tùy theo mức độ vi phạm).
- Đối với các topic có reply cuối cùng trên 60 ngày mà không có thêm reply nào mới. Topic đó sẽ được tự động chuyển sang trạng thái lưu trữ (Chỉ được xem và xóa. Không có tác dụng sửa hay thêm ý kiến)
Nếu thành viên nào up hàng loạt các topic cũ lên (Có ý đồ "Đào mộ" các topic đã cũ). BQT có quyền khóa nick thành viên đó (Nếu xét thấy các bài Reply "Đào mộ" đó không có ý nghĩa trọng tâm trong nội dung topic).

4. Việc mạo danh người khác, nếu người bị mạo danh than phiền thì sẽ khóa nick vĩnh viễn. Nếu có hành vi lừa đảo sẽ bị áp khung hình phạt cao nhất là khóa hoặc xóa nick và tất cả các bài liên quan. Đồng thời cấm hoạt động vĩnh viễn trên
 
Muabanon.com (Sau khi đã chứng thực cả đôi bên).

5. Không được gửi thư Spam đến các thành viên (Thư quấy nhiễu, thư Quảng cáo). Nếu có sự thông báo về việc quấy nhiễu của thành viên bị quấy nhiễu, thành viên quấy nhiễu sẽ được nhắc nhở, bị khoá nick tuỳ theo số lần vi phạm.

6. Quy định về tên nick đăng ký:
- Không được phép tạo các nick giống nick Ban Quản Trị hoặc nick tên những cán bộ có chức danh của lãnh đạo nhà nước. Không được dùng những lời lẽ có nội dung giả dạng gây hiểu lầm là Ban Quản Trị (VD: Muabanon.com, AdminMuabanon, ModMuabanon,...).
- Không được phép tạo các nick chỉ có các ký tự đặc biệt (là các ký tự không phải chữ cái hoặc số). Nếu vi phạm thì nick đó sẽ bị khóa vĩnh viễn không được sử dụng.
- Không được phép tạo các nick phản cảm, nội dung bậy bạ (Kể cả tiếng anh, tiếng lóng)
Nick vi phạm sẽ khóa vĩnh viễn, không được phép hoạt động. Các nick này sẽ lưu lại IP gốc. Nếu IP này cố tình vi phạm điều này. Sẽ khóa vĩnh viễn toàn bộ các nick liên quan đến IP đó.

7. Quy định về Avatar, Blast và Chữ ký:
- Avatar: Kích thước không quá 200 x 200px vuông, dung lượng không vượt quá 100Kb (đối với ảnh động, còn ảnh tĩnh hệ thống sẽ tự resize). Nội dung avatar không được gây nhầm lẫn với avatar của BQT, không được để ảnh có tính chất khiêu dâm. Không được phép sử dụng hình ảnh của các nhà Lãnh đạo, Nhà Văn hóa Việt Nam.
- Blast: Blast là phần thông tin nằm ngay trên Avatar, Muabanon.com cho phép các thành viên tự đưa thông tin blast của mình. Tuy nhiên blast phải ngắn gọn, và không vi phạm quy định về nội dung thông tin và mang tính chất hiểu nhầm. Nếu vi phạm BQT có quyền xoá trắng blast mà không cần thông báo.
- Chữ ký: Không được đưa link dài và khổ chữ quá lớn (dùng Font có kích cỡ không quá 18x). Nghiêm cấm tạo các chữ ký có chèn Flash, các chữ ký mang tính chất gây hiểu nhầm cho người đọc, đặc biệt là các link chữ ký lừa người đọc vote sao. Tổng kích thước chữ ký (Bao gồm cả ảnh và chữ) không quá 600 x 250pixel. (Xem ảnh để biết kích thước phù hợp
Link ảnh đây
)
Nếu vi phạm sẽ xóa avatar hoặc chữ ký và nhắc nhở sửa chữa lại. Nếu tái phạm sẽ xóa bài viết hoặc topic và khoá nick 1 tuần. Nếu cố tình vi phạm, sẽ tăng thời hạn khóa nick tùy theo số lần vi phạm. Nếu chữ ký có chứa mã độc, mã ẩn sẽ xử lý nghiêm (tùy theo mức độ vi phạm).

8. Không nói tục, chửi bậy, chửi thề, hăm dọa các thành viên khác cũng như các thành viên trong Ban Quản Trị. Nếu vi phạm sẽ bị khóa nick 1 tuần. Nếu tái phạm sẽ bị khóa nick 3 tháng. Nếu cố tình sẽ khóa nick vĩnh viễn.
- Không được văng tục, chửi bậy, dùng từ lóng, từ viết tắt (như Đ CM, ĐK M, VL, Đá con mèo, Dis,...) hay tiếng nước ngoài mang nghĩa tục tĩu trong các bài viết. Nếu vi phạm sẽ xoá bài và bị nhắc nhở. Nếu tái phạm sẽ khoá nick tuỳ mức độ.
- Khi có vấn đề xảy ra (tranh chấp, bị quấy phá, có lời lẽ quá khích...), chủ topic phải thông báo ngay cho BQT qua chức năng "Than phiền" phía bên dưới mỗi topic hoặc reply để được giải quyết. Nếu trong thời gian 6 tiếng mà ko thấy giải quyết thì PM trực tiếp cho MOD quản lý box đó (có kèm theo link).

9. Một số trường hợp topic mang tính chất nhạy cảm gây tranh cãi, hoặc có sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan pháp luật thì Mod có quyền xử lý mà không cần thông báo.

10. Quy định cho các Moderator:
- Mod là do Admin tuyển chọn từ các thành viên tích cực của diễn đàn, có đóng góp lớn góp phần xây dựng diễn đàn lớn mạnh, am hiểu về Quy định của Muabanon.com. Mod phải xử lý công bằng giữa các thành viên theo đúng quy định, không được phép lợi dụng quyền hạn để tư lợi hay xử lý việc riêng. Nếu vi phạm sẽ bị Admin xử lý từ cảnh cáo đến tước quyền mod (tùy theo mức độ vi phạm).
- Các Mod khi xử lý vi phạm tại topic nào thì nói rõ trong topic đó. Phải nói rõ lý do xử lý và thông báo trong topic vi phạm hoặc trích dẫn bài vi phạm rồi thông báo trong topic.
 


* Lưu ý: Thông tin hàng hóa va thông tin thành viên trên website Muabanon.com chỉ mang tính chất tham khảo, trong quá trình giao dịch, khách hàng và người bán phải có trách nhiệm kiểm tra, xác nhận và thống nhất tất cả thông tin liên quan đến hàng hóa trên website Muabanon.com. Nếu trong quá trình giao dịch với khách hàng mà phát sinh thông tin hàng hóa trên website Muabanon.com sai so với thông tin sản phẩm thực tế của người bán thì do người bán và khách hàng thương lượng giải quyết. Website Muabanon.com miễn toàn bộ trách nhiệm và không tham gia.

Những qui định chung khi tham gia diễn đàn Muabanon.com | Nội quy, thông báo và hướng dẫn sử dụng từ BQT, 9.9 out of 10 based on 24393 ratings
Tiện ích Bambu
Gửi lúc: 24/07/2011, 02:20 PM
avatar
admincp email rank Thành viên mới
Tiện ích Bambu
Tham gia: 09:29, 05/12/2010
Bài gửi: 69
Được cảm ơn: 39 lần
II. QUY ĐỊNH CỦA CÁC BOX THỊ TRƯỜNG

1. Không rao mặt hàng không phù hợp với tên của Box.
VD: Không được rao bán máy tính trong Box Thời Trang - Mỹ Phẩm - Trang Sức.
Trong trường hợp rao bán nhiều mặt hàng, các mặt hàng vẫn phải đảm bảo phù hợp với box. Nếu có mặt hàng không phù hợp chủ topic cần chuyển mặt hàng đó ra riêng 1 topic và post tại box thích hợp, không ghép chung các mặt hàng cần bán vào 1 topic và post tại 1 box (trường hợp riêng xem quy định của box Rao vặt đồ linh tinh). Nếu vi phạm sẽ bị khoá topic. Tái phạm sẽ khoá nick tuỳ theo số lần tái phạm (ít nhất 1 tuần).

2. Mỗi topic rao bán một loại sản phẩm chỉ được phép tạo 1 topic duy nhất, không được phép tạo từ
10 topic trở lên cho cùng 1 nội dung. Nếu vi phạm lần đầu, chỉ để lại 1 topic, các topic trùng khác sẽ xóa hết. Nếu tái phạm sẽ bị khóa nick tuỳ mức độ (ít nhất là 1 tuần).

3. Không rao hàng của mình vào topic của người khác. Có thể được nếu chủ topic cho phép. Nhưng nếu có sự than phiền từ phía chủ topic thì bài rao ké đó bị xoá ngay không cần thông báo. Nếu vi phạm nhiều lần thì bị khoá nick tuỳ theo mức độ (ít nhất là 1 tuần)

4. Quy định về số lượng topic được phép tạo và up (làm mới):
- DÀNH CHO CÁ NHÂN:
Mỗi chủ topic chỉ được phép KHỞI TẠO hoặc UP (làm mới) tối đa
10 topic xuất hiện trên trang 1 của diễn đàn. Trái quy định, chỉ để lại 10 topic, các topic còn lại sẽ khóa (hoặc xóa), chủ topic bị khóa nick 1 tuần. Nếu tái phạm sẽ bị khoá nick 3 tháng.
Đối với những thành viên sử dụng phần mềm tự động up bài sẽ khóa nick vĩnh viễn. Tái phạm sẽ cấm tất cả các nick liên quan, không cho phép hoạt động trên Muabanon.com

5.Quy định về việc UP bài: Để tránh tình trạng lập nick ảo để post bài của chính mình (Lách luật tránh vi phạm điều 4). BQT quy định về việc up bài của thành viên như sau:
- Mỗi thành viên chỉ được phép up tối đa
10 topic của 1 người khác lên trang 1 tại 1 thời điểm. Nếu vượt quá số lượng. Sẽ khóa nick up bài ít nhất 1 tuần, nếu tái phạm sẽ khóa nick 3 tháng. Cố tình sẽ cấm vĩnh viễn.
- Mỗi thành viên chỉ được phép up tối đa
10 topic (Bao gồm cả của mình và của những người khác) lên trang 1 của box tại cùng 1 thời điểm. Nếu vượt quá số lượng. Sẽ khóa nick up bài ít nhất 1 tuần, nếu tái phạm sẽ khóa nick 3 tháng. Cố tình sẽ cấm vĩnh viễn.
Đối với các trường hợp bài post trong phạm vi giao dịch. Sẽ không bị tính vào số topic up

6. Không lấy tên thương hiệu trùng nhau hoặc cố tình lập lờ gây nhầm lẫn:

VD: Funny Shop là tên chính chủ, người lập sau sẽ không được lấy tên là Funny Shop 10 hoặc Shop Funny.... Nếu chủ topic nào vi phạm và có sự chứng minh rõ ràng của người bị vi phạm thì người vi phạm sẽ bị quy vào tội mạo danh và bị áp dụng hình phạt cao nhất là xoá nick và xoá tất cả các bài liên quan.

7. Không được post các bài dạng như Quảng Cáo hoặc chỉ post đường link Quảng cáo vào trong topic của người khác => các bài dạng này sẽ được quy vào tội lừa đảo hoặc spam (Vì có nhiều thành viên xấu trên mạng lợi dụng việc này để đưa các đường link có chứa mã độc để dẫn đến trang web không mong muốn). Nếu vi phạm sẽ xử lý mã độc và khoá nick vĩnh viễn.

8. Các mặt hàng đã được mua bán giao dịch thành công, chủ topic phải có nhiệm vụ viết lên tiêu đề và Reply 1 bài trong topic mình rao bán hàng là Close Topic để Mod tiến hành khóa topic của các bạn lại nhằm tránh trường hợp các thành viên khác tưởng là vẫn còn hàng.


* Chú ý riêng cho các box đặc biệt:

* Box Rao vặt đồ linh tinh

- Box Rao vặt đồ linh tinh chỉ cho phép đăng tin về các mặt hàng không đúng với tiêu chí của các box sẵn có trong diễn đàn
- Các mặt hàng về vấn đề tế nhị như (Bao cao su, thuốc về sinh lý) đều phải post trong box này.
- Được phép đăng tin về các mặt hàng thuộc tiêu chí DỌN NHÀ (Các mặt hàng có giá trị kinh tế nhỏ và đăng tổng hợp)


* Box Thực phẩm - Đồ uống - Thuốc

- Thuốc: Chỉ được rao bán các loại thuốc, dược phẩm chữa trị bệnh, có lợi cho sức khỏe. Không rao bán các loại thuốc phục vụ cho hoạt động về sinh lý.
- Chỉ được rao bán các mặt hàng như: Thuốc, dược phẩm đã được cấp phép của Bộ y tế. Không rao bán thuốc giả, thuốc cấm.
Gửi lúc: 24/07/2011, 02:27 PM
avatar
admincp email rank Thành viên mới
Tiện ích Bambu
Tham gia: 09:29, 05/12/2010
Bài gửi: 69
Được cảm ơn: 39 lần
IV. QUY ĐỊNH CỦA BOX VUI CHƠI - TÁN GẪU - HỎI ĐÁP - OFFLINE

Những quy định chính trong box.

1.Không được rao bán bất kỳ một mặt hàng nào trong Box, Kể cả Khuyến mại hay Trao đổi hàng hóa cũng như các vấn đề liên quan đến kinh doanh, quảng cáo. Thành viên nào vi phạm sẽ khóa nick 10 ngày, xóa topic không cần thông báo. Tái phạm khóa nick vĩnh viễn.
- Mặc định box không tick sẵn hiện chữ ký. Nếu thành viên nào post bài đính kèm chữ ký liên quan đến thương mại (Kể cả link dẫn sang thương mại) sẽ xóa bài không cần thông báo. Nếu có hành vi cố tình Spam quảng cáo, sẽ áp dụng theo quy định tại điều này để xử lý.

2. Quy định về số tin đăng trong box.

- Mỗi bang hội, CLB chỉ được phép tạo tối đa 2 topic để hoạt động.
- Mỗi một nội dung chỉ được đăng 1 topic duy nhất cho dù khác nick. Tránh tình trạng lặp nội dung các topic.
- Mỗi thành viên không được phép tạo quá 2 topic trong 1 ngày.
Nếu vượt quá số lượng topic cho phép. Chỉ để lại đủ số lượng các topic theo quy định. Các topic còn lại sẽ khóa hoặc xóa hết (khóa hoặc xóa bài lập sau cùng)
- Khi topic 100 trang. Chủ topic hoặc các thành viên trong bang hội phải có trách nhiệm gọi thành viên BQT bằng cách @[Tên nick Mod] để Mod khóa topic lại. Nếu cố tình kéo dài topic, topic đó sẽ bị xóa, tái phạm nhiều lần sẽ khóa nick chủ topic đó.

3. Nghiêm cấm việc tạo topic Spam vote Thanks cho nhau.
Thanks là một việc làm để người này cảm ơn người kia vì bài viết đó giúp ích cho họ. Vì vậy tuyệt đối không được lạm dụng nhằm tăng số thanks khống.
Quy chế xử lý về điều này như sau:
- Thành viên nào tạo topic lôi kéo vote thank. Sẽ bị khóa nick ít nhất 1 tháng.
- Thành viên nào tham gia thank trong topic vote thank đó. Sẽ bị khóa nick ít nhất 15 ngày.
- Toàn bộ số thanks khống trong topic đó đều không được tính (Sẽ bị trừ)
- Nếu tái phạm lần 2 (Áp dụng cho tất cả thành viên kể cả không phải là chủ topic vote thank). Sẽ bị khóa nick nâng cấp độ và bị xóa toàn bộ thanks có được từ trước đến nay.

4. Các vấn đề không được đăng trong box
-Không thắc mắc, khiếu nại, tranh chấp bất cứ vấn đề gì trong Box này. Các topic khiếu nại trong box sẽ xóa không cần thông báo.
- Nghiêm cấm việc tạo topic tự lăng xê hay PR cho bản thân, nếu vi phạm sẽ xóa topic, khóa nick tùy theo mức độ vi phạm (từ 1 tuần đến 3 tháng).

- Cấm tuyệt đối không được phép mở topic thảo luận về vấn đề tế nhị, không lành mạnh. Các vấn đề liên quan đến tính dục, trinh tiết “Gái hư” hay “Gái ngoan”, kể cả các topic hỏi gái xinh, gái xấu, xin thông tin ai đó. Nếu vi phạm lần đầu sẽ xóa topic, khóa nick 1 tuần, tái phạm khóa nick 1 tháng và tăng đối với các lần tiếp theo. Đặc biệt đối với thành viên mở topic khoe thành tích “Chăn rau” “Hàng họ” sẽ khóa nick vĩnh viễn ngay kể cả là lần đầu tiên vi phạm.
- Cấm tuyệt đối việc tạo topic post những hình ảnh tế nhị. Kể cả hình ảnh Bikini. Nếu vi phạm sẽ xóa bài viết, khoá nick 1 tuần. Tái phạm khóa nick 3 tháng. Cố tình khóa vĩnh viễn.
- Nhằm tránh rác diễn đàn. Cấm tất cả các topic ăn theo topic nào đó về vấn đề đang nổi cộm hoặc báo chí đưa tin nhiều ngoài xã hội ở một thời điểm đó. Nếu vi phạm sẽ xóa topic không cần thông báo, cố tình khóa nick 10 ngày.
- Tránh post các thông tin mang tính chất công kích về cá nhân hay tổ chức nào đó.
- Tránh mất đoàn kết. Cấm tuyệt đối không được đưa vấn đề riêng tư cá nhân lên diễn đàn. Các topic vi phạm sẽ xóa không cần thông báo.
- Cấm tuyệt đối việc tạo topic đưa ảnh riêng tư cá nhân, các vấn đề tế nhị, nhạy cảm cá nhân của người khác (Kể cả người đó không phải là thành viên trong diễn đàn). Nếu vi phạm sẽ xóa topic, khóa nick 1 tuần, tái phạm khóa nick 3 tháng.
- Đối với các topic không có nội dung cụ thể, các topic chỉ đính kèm link hoặc hình ảnh mà không có lời giới thiệu cho nội dung cần diễn đạt, các topic không mang rõ ý nghĩa tiêu chí của box, các topic với những nội dung tế nhị. Gây loãng và tốn tài nguyên của diễn đàn. Các topic đó sẽ bị xóa mà không cần thông báo.
- Nghiêm cấm việc "tem", "up", hay các hình thức khác tương tự không liên quan đến nội dung chủ topic muốn nói, gây rác topic. Vi phạm lần đầu sẽ khoá nick 1 tuần. Tái phạm sẽ xử lý nặng hơn tuỳ mức độ.
-
Không được phép tạo topic đăng số điện thoại, ảnh hay bàn tán về đời tư hay chuyện phòng the của người khác (Kể cả đối tượng đề cập đến không phải là thành viên trong diễn đàn).Nếu vi phạm lần đầu sẽ xóa topic mà không cần thông báo. Nếu cố tình, sẽ khóa nick tùy theo mức độ (Ít nhất 1 tháng).

5. Tránh việc tin đồn thất thiệt, tin sai sự thật. Các tin đăng mang tính chất tin tức phải có link nguồn của báo đã đưa tin. Nếu không sẽ bị xóa. Nếu cố tình sẽ khóa nick theo quy định vì Spam.
- BQT có quyền loại bỏ tất cả các tin trên diễn đàn mà tại thời điểm đó Nhà nước có nghị định hay công văn cấm đưa tin.


6.
Không được văng tục, chửi bậy, dùng từ lóng, từ viết tắt (như Đ CM, ĐK M, VL, Đá con mèo, Dis,...) hay tiếng nước ngoài mang nghĩa tục tĩu trong các bài viết. Nghiêm cấm post bài gây hiềm khích, xích mích giữa các thành viên. Không post các bài viết mang tính chất phân biệt vùng miền, văn hoá, ngôn ngữ. Nếu vi phạm sẽ xoá bài và bị nhắc nhở. Nếu tái phạm sẽ khoá nick tuỳ mức độ. (Điều này có thể áp dụng chung cho toàn diễn đàn).

7.
Chỉ cho phép dùng @[Tên nick thành viên] để gọi người đó vào bàn bạc hoặc có người cần tìm hoặc gọi Mod để thông báo vi phạm. Nhằm tránh phiền nhiễu cho chủ topic cũng như rác diễn đàn. BQT Nghiêm cấm sử dụng @[Tên nick thành viên] vào topic bất kì nào với nội dung không liên quan đến nội dung topic cần truyền đạt. Nếu vi phạm sẽ khóa nick cảnh cáo 3 ngày. Nếu tái phạm lần sau sẽ khóa tăng thêm 10 ngày cho mỗi lần vi phạm.

Chú ý: Do box Vui chơi là sân chơi cho các thành viên thoải mái, nhưng tự do nào cũng nằm trên khuôn khổ, và có nhiều thành viên đã lạm dụng điều đó. Vì vậy BQT quyết định nếu gặp topic nào cảm thấy không có ích cho diễn đàn hoặc số đông người đọc thì BQT sẽ xoá mà không thông báo, thành viên bị xoá cũng không được thắc mắc.
 
icon newthread icon
Top chủ đề mới cùng chuyên mục
Quy định mới 18/10/2011 (Đăng bởi admincp, 09:37 18/10/2011)
Hướng dẫn Thanh toán (Đăng bởi admincp, 11:12 20/12/2010)
Thông báo tuyển Mod (Đăng bởi admincp, 11:32 11/08/2011)
Báo giá banner quảng cáo, tin vip trên Muabanon.com (Đăng bởi admincp, 11:11 20/12/2010)
Hướng dẫn đăng ký mở gian hàng trên MuaBanOn.com (Đăng bởi admincp, 08:14 17/04/2011)
Hướng dẫn Cấu hình tài khoản Bảo Kim (Đăng bởi admincp, 02:31 23/02/2011)
Hướng dẫn thanh toán trực tuyến an toàn qua Bảo Kim (Đăng bởi admincp, 03:15 23/02/2011)
Chuơng trình online được cộng xu kích hoạt chủ đề vip (Đăng bởi admincp, 11:00 23/12/2010)

Diễn đàn mua bán Diễn đàn rao vặt Mua bán rao vặt Mua bán trực tuyến Máy tính để bàn Phụ kiện Laptop Linh kiện máy tính